Dermobright 
อย่าแปลกใจหากคนข้างคุณเปลี่ยนไป ด้วยทรีตเมนท์พิเศษที่จะช่วยแก้ไขริ้วรอยหลุมสิวให้ตื้นขึ้นจนคุณพอใจ ราคาทดลอง ครั้งละ 4000 บาท
EyeLash Extension
ข่าวดีสำหรับผู้ที่มีขนตาน้อย,บาง,สั้น
โลชั่นปลูกขนตาทรงประสิทธิ์ภาพ เห็นผลชัดเจน
ไม่ต้องปัดมาสคาร่า
พิเศษ เพียง 2200 บาท
 
ฝ้า กระ หน้าหมองคล้ำ

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยทีเดียวที่โปรดปรานกีฬากลางแจ้ง และอีกมากมายที่มีความสุขที่สุดเวลาได้ไปเที่ยวชายทะเล แต่พอไปบ่อยๆเข้า ก็เริ่มสังเกตเห็นว่าผิวหน้าแสนสวยของตัวเองเริ่มมีฝ้าและกระมาเยี่ยมเยือน พยายามงดออกแดด แต่ฝ้าเจ้ากรรมก็ไม่ยอมหายไปสักที

ฝ้าเกิดจากอะไร
ฝ้าเกิดจากการที่เซลสร้างสี ( melanocyte ) ในผิวหนังชั้นหนังกำพร้าทำการสร้างเม็ดสี ( melanin ) มากผิดปกติ ทำให้เรามองเห็นผิวบริเวณที่มีปัญหากลายเป็นสีน้ำตาลเข้มกว่าผิวข้างเคียง

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ melanocyte เกิดขยันผิดปกติ มี 2 อย่าง
ปัจจัยแรก คือ แสงแดด ที่เราต้องพบเจอกันอยู่ทุกวันนี่เอง ส่วนจะต้องถูกแดดมากน้อยแค่ไหนจึงเป็นฝ้า ขึ้นกับผิวของคุณๆแต่ละคนค่ะ
ปัจจัยที่สอง คือ ฮอร์โมนเพศหญิง ซึ่งมีอยู่แล้วในตัวคุณๆผู้หญิงทุกคน จึงพบฝ้าในผู้หญิงบ่อยกว่าผู้ชายมาก และพบมากขึ้นเวลาตั้งครรภ์หรือคนที่ทานยาคุมกำเนิด
\

ทิ้งไว้จะเป็นอย่างไร
คนที่เป็นฝ้าโดยทั่วไปถ้าปล่อยทิ้งไว้ไม่รักษา ฝ้าก็จะค่อยๆขยายวงกว้างขึ้น และเข้มขึ้นเรื่อยๆ ช่วงไหนหลบแดดได้ดี ฝ้าก็จะแลดูจางลง แต่พอออกแดดอีกก็จะกลับเข้มขึ้นใหม่เป็นอย่างนี้เรื่อยไป

แสงแดดกับการป้องกันฝ้า
สิ่งสำคัญที่สุด ก็คือการหลบเลี่ยงแสงแดดให้ได้มากที่สุด ซึ่งหมอมีข้อมูลเกี่ยวกับแดดมาเล่าให้ฟังดังนี้
- 80% ของแสงแดด อยู่ในช่วง 9.00น.-15.00น. จึงควรหลีกเลี่ยงการออกแดดในเวลาดังกล่าว
- 50% ของที่กระทบผิว เป็นแสงสะท้อนจากพื้น, อาคาร ฯลฯ ดังนั้นการอยู่ใต้ร่มไม้, ใต้ชายคาบ้าน หรือการกางร่ม จึงกันแสงได้เพียงครึ่งเดียวเท่านั้น
- บริเวณชายทะเล จะมีแสงสะท้อนจากผิวน้ำและผืนทรายมาก เราจึงได้รับปริมาณแสงมากกว่าในเมือง
การทายากันแดดที่มีประสิทธิภาพสูง จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในการป้องกันฝ้า ควรเลือกใช้ชนิดที่มีค่า SPF สูงๆ และมีค่าการป้องกัน UVA สูงๆด้วย จึงจะได้ผลดี

การรักษาฝ้าทำอย่างไรได้บ้าง
ปัจจุบันมีครีมมากมาย ที่ออกฤทธิ์ช่วยปรับสมดุลย์ให้ melanocyte กลับมาทำงานให้เป็นปกติ อาทิ Vitamin C, Kojic acid, Arbutin, Licorice, Hydroquinone ฯลฯ ซึ่งแต่ละชนิดก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป แพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถเลือกครีมที่เหมาะสำหรับปัญหาของคุณได้ดีที่สุดค่ะ

นอกจากการใช้ยาทาดังกล่าวแล้ว ยังมี treatment ต่างๆอีกมาก ที่สามารถช่วยเสริมให้การรักษาฝ้าเห็นผลชัดเจนและรวดเร็วขึ้น อาทิ
- AHA treatment
- Iontophoresis
- IPL
- Laser

หายแล้วจะกลับเป็นอีกไหม
ฝ้าถือเป็นโรคที่รักษาให้หายขาดได้ยากมาก เพราะคนเรามีโอกาสถูกแสงแดดได้ตลอดเวลา โดยทั่วไปถ้าคุณๆหลบแดดได้ดี ทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ และหมั่นทายาปรับสีผิวตามที่แพทย์สั่ง กว่า 80-90%ของฝ้าจะเลือนหายไปชนิดที่เรียกว่า ถ้าไม่เพ่งกันใกล้ๆคงแทบมองไม่เห็นเลยค่ะ